9 ไอเดียตกแต่งห้องในหอพัก

21 พ.ย. 61 : 16:10 น.

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายคนที่อยู่หอพัก ไม่ว่าจะย้ายเข้าใหม่หรือว่าอยู่มานานแล้วต้องมีปัญหาเรื่องจัดห้อง วันนี้ผมนำไอเดียในการจัดห้องพักมาให้ทุกท่านได้นำไปใช้กัน

9 ไอเดียในการตกแต่งห้องในหอพัก

     ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายๆคนที่อยู่หอพัก ไม่ว่าจะย้ายเข้าใหม่หรือว่าอยู่ห้องเดิมนานแล้วก็ตามต้องมีปัญหาในการจัดห้องบ้างไม่มากก็น้อย วันนี้ผมเลยนำ 9 ไอเดียในการจัดห้องพักให้ดูน่าอยู่มากขึ้นมาฝากทุกท่านกันนะครับ

1. การใช้ชั้นหนังสือแบบสูง

นอกจากจะใช้ในการวางหนังสือและของได้แล้ว ยังสามารถใช้แบ่งสัดส่วนของห้องได้ จากในตัวอย่างจะเห็นได้ว่ามีการใช้ชั้นหนังสือแบบสูงในการแบ่งส่วนของที่นั่งเล่นกับเตียงนอน ทำให้ดูเป็นสัดส่วนชัดเจนมากขึ้น

ระบบจัดการหอพัก_ไอเดียในการจัดห้องพัก_01

2. การใช้ใต้เตียงเป็นที่เก็บของ

เตียงปัจจุบันเดี๋ยวนี้ได้รับการออกแบบมาให้สามารถเก็บข้าวของเครื่องใช้ได้ ทำให้ประหยัดพื่นที่ในการเก็บของได้มาก หรือหากเตียงใครมีพื้นที่ว่างใต้เตียงก็นำของเก็บใส่กล่องแล้วสอดไว้ใต้เตียงก็ทำได้เช่นกัน 

ระบบจัดการหอพัก_ไอเดียในการจัดห้องพัก_02

3. การใช้โต๊ะวางของเป็นโต๊ะทำงาน

การที่ต้องมีโต๊ะหลายตัวภายในห้องทำให้เปลืองพื้นที่เป็นอย่างมาก เราสามารถนำโต๊ะวางของมาใช้ประโยชน์ได้มาก จะกินข้าว ทำงาน หรือนั่งเล่น ก็สามารถทำได้เช่นกัน อย่าไปจำกัดความว่ามันเป็นแค่โต๊ะวางของ

ระบบจัดการหอพัก_ไอเดียในการจัดห้องพัก_03

4. การใช้มุมห้องให้เป็นประโยชน์

เราสามารถใช้ประโยชน์จากมุมห้องในการเก็บของได้ บางคนใช้โต๊ะข้างเตียงในการวางของหรือโคมไฟ หรือบางคนใช้อาจใช้ชั้นวางของแบบเข้ามุมก็สามารถเพิ่มพื้นที่ในการเก็บของได้ดีเช่นกัน

ระบบจัดการหอพัก_ไอเดียในการจัดห้องพัก_04

5. การใช้ผ้าม่านแบ่งสัดส่วน

นอกจากเราจะใช้ผ้าม่านในการกันแดดแล้ว เรายังสามารถใช้ผ้าม่านในการแบ่งส่วนของห้องได้อีกด้วย การใช้ผ่านม่านแบ่งส่วนที่นอนกับพื้นที่ปกติทำให้มีความรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวมากขึ้นอีกด้วย

ระบบจัดการหอพัก_ไอเดียในการจัดห้องพัก_05

6. การใช้พนังให้เป็นประโยชน์

เราสามารถใช้พนังของห้องให้เป็นประโยชน์ได้ โดยนำชั้นวางของแบบติดพนังมาใช้เพิ่มพื้นที่ในการเก็บของ รวมถึงยังเป็นการตกแต่งห้องไปในตัวอีกด้วย นอกจากจะมีประโยชน์แล้วยังเพิ่มความสวยงามให้กับห้องอีกด้วย แต่ก็อย่าลืมหาตัวยึดแบบไม่ต้องเจาะพนังด้วยละ พนังจะได้ไม่เป็นรู

ระบบจัดการหอพัก_ไอเดียในการจัดห้องพัก_06

7. พรมปูพื้น

การใช้พรมปูพื้นภายในห้องนอกจากจะทำให้ห้องน่าอยู่แล้ว ยังเป็นการแบ่งสัดส่วนของห้องได้อีกวิธีหนึ่ง เราสามารถใช้พรมปูพื้นนิ่มๆไว้สักมุมหนึ่งในห้องเพื่อเป็นพื้นที่ในการนั่งเล่นทำให้สร้างบรรยากาศผ่อนคลายได้ดีทีเดียว

ระบบจัดการหอพัก_ไอเดียในการจัดห้องพัก_07

8. ราวแขวนผ้า

หากว่าที่ตู้แขวนเสื้อผ้าไม่พอแล้วละก็ การใช้ราวแขวนผ้าก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่นอกจากจะเพิ่มพื้นที่ในการแขวนผ้าแล้วยังทำให้ห้องดูชิคๆคูลๆได้อีกแบบด้วย ทั้งนี้อยู่ที่การออกแบบและเลือกการใช้ราวแขวนผ้าว่าจะใช้แบบไหน สีไหน เหมาะกับห้องที่เราอยู่รึเปล่า

ระบบจัดการหอพัก_ไอเดียในการจัดห้องพัก_08

9. หลอดไฟหิ่งห้อย

บรรยากาศภายในห้องก็เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อย เวลาเพื่อนมานั่งคุย หรือนั่งรับประทานทานอาหารกับคนพิเศษ การใช้ไฟ LEDแบบหิ่งห้อย ก็ช่วยสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างมาก ถึงจะสวยแต่พอถึงเวลานอนก็อย่าลืมปิดละ เดี๋ยวค่าไฟจะเพิ่มเอา จะหาว่าไม่เตือนไม่ได้นะ

ระบบจัดการหอพัก_ไอเดียในการจัดห้องพัก_09

ไอเดียในการแต่งห้องพักยังมีอีกมาก เราสามารถนำวิธีต่างๆมาดัดแปลงและประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ แต่ไม่ว่าจะทำอะไรก็อย่าทำให้ห้องพักของเราเกิดความเสียหายละ เดี๋ยวตอนออกจากหอพักจะโดนเรียกเก็บค่าซ่อมแซมเอา ทำเท่าที่คิดว่าพอดีแล้วกันเนาะ ปักษี ระบบจัดการหอพัก คำตอบของที่พักยุคดิจิทัล  #paxi  #digitalsolution  #ปักษี  #ระบบจัดการหอพัก  #คำตอบของที่พักทันสมัย  #แอพจัดการหอพัก  #ดิจิทัลมิเตอร์  #digitalmeter 

AVAILABLE ON STORE

App Store Play Store