เปลี่ยนลูกบิดเองได้ ง่ายนิดเดียว

11 ธ.ค. 61 : 15:47 น.

หลายครั้งที่เราละเลยปัญหาง่ายๆ ที่จริงๆแล้วตัวเราเองก็ทำได้ โดยไม่ต้องเรียกช่างเลย ก่อนจะเจอปัญหาแบบผมเรามาเรียนรู้วิธีเปลี่ยนลูกบิดประตูกันเถอะ

เปลี่ยนลูกบิดเองได้ ง่ายนิดเดียว

     หลายท่านอาจยังไม่เคยเจอปัญหาเกี่ยวกับลูกบิดประตู หรือว่าอาจเคยผ่านปัญหานี้มาแล้ว ส่วนตัวผมมีอยู่เรื่องนึงครับ คือว่ามีอยู่วันนึงลูกบิดประตูห้องน้ำที่บ้านใกล้จะเสียซึ่งในเวลานั้นมันก็ยังพอใช้ได้ ก็ใช้ไปเรื่อยๆ แต่มีอยู่วันนึงผมเข้าห้องน้ำทำธุระเสร็จแล้ว พอจะออกจากห้องน้ำลูกบิดมันหมุนไม่ได้ครับ หมุนแล้วมันไม่เข้าล็อคเหมือนกับว่าเกลียวหวานยังไงยังงั้น ข้างนอกก็เปิดไม่ได้เพราะข้างในล็อคไว้อยู่ กว่าจะออกมาได้ก็ใช้เวลาอยู่นานเกือบยี่สิบนาทีกว่าจะดันให้ลูกบิดมันเข้าที่และหมุนได้ ซึ่งมันมีความคิดอยู่ในหัวครับว่าอยากจะเปลี่ยนไอเจ้าลูกบิดประตูห้องน้ำเนี่ยนานแล้วแต่ติดตรงที่ว่าเปลี่ยนไม่เป็น ซึ่งหลายๆท่านอาจคิดว่าก็เปิดกูเกิลดูสิง่ายจะตาย ยอมรับครับว่าคิดแค่ว่าเปลี่ยนไม่เป็นก็เลยไม่ได้หาวิธีที่จะเปลี่ยน จนมาเจอปัญหากับตัวเองเลยต้องหาวิธีเอาไว้เลยครับ หากลูกบิดใครใกล้เสียหรือชำรุดถ้าซ่อมไม่ได้ก็เปลี่ยนได้เลยครับอย่าไปเสียดาย วันนี้ผมเลยไปหาข้อมูลการเปลี่ยนลูกบิดประตูเพื่อเป็นภูมิคุ้มกันสำหรับป้องกันเอาไว้ไม่ให้ทุกท่านได้เจอปัญหาแบบเดียวกับผมครับ อยู่ในห้องน้ำออกไม่ได้ยี่สิบนาทีนี่บอกตรงๆนะครับฮาไม่ออกเลย 

ระบบจัดการหอพัก_เปลี่ยนลูกบิดประตู_01

ระบบจัดการหอพัก_เปลี่ยนลูกบิดประตู_02

ระบบจัดการหอพัก_เปลี่ยนลูกบิดประตู_03

ระบบจัดการหอพัก_เปลี่ยนลูกบิดประตู_04

     ส่วนวิธีการใส่ลูกบิดก็สามารถย้อนวิธีจากการถอดได้เลยครับ สุดท้ายต้องขอบคุณเจ้าของกระทู้จากเว็บพันทิพที่นำเสนอวิธีการเปลี่ยนลูกบิดประตูทำให้ผมได้มีข้อมูลมาเขียนบทความให้ทุกท่านได้อ่านครับ และหวังว่าคงไม่มีใครติดอยู่ในห้องน้ำเพราะลูกบิดประตูพังแบบผมนะครับ  ปักษี ระบบจัดการหอพัก คำตอบของที่พักยุคดิจิทัล  #paxi  #digitalsolution  #ปักษี  #ระบบจัดการหอพัก  #คำตอบของที่พักทันสมัย  #แอพจัดการหอพัก  #ดิจิทัลมิเตอร์  #digitalmeter

AVAILABLE ON STORE

App Store Play Store